Chương trình Cờ Vua sáng tạo được thiết kế dành cho trẻ 3 – 4 tuổi

Chương trình cờ Vua sáng tạo được thiết kế dành cho trẻ 3 – 4 tuổi với phương châm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” và học tập tự nhiên – học tập thông qua kể chuyện, vận động, chơi, và nhập vai – phương pháp giảng dạy đặc biệt phù hợp với trẻ mầm non, dùng môn thể thao trí tuệ Cờ Vua giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, kỹ năng nghe hiểu và sử dụng ngôn từ, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo ở trẻ từ sớm, làm phong phú hiểu biết và tăng hứng thú học tập, giúp trẻ tiếp cận với các khái niệm toán học từ cụ thể đến trừu tượng, giúp trẻ hiểu sâu sắc và tư duy đa chiều, tăng nhận thức về bản thân và thể hiện bản thân tốt hơn qua suy nghĩ và cảm xúc của chúng.

Cờ Vua – Là bài tập thể dục tốt nhất cho não bộ của trẻ. Học tập trực quan trong môi trường học tập trải nghiệm Trí Tuệ Việt không những giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, EQ, tiếp cận với toán học, mở rộng các khái niệm, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo, mà còn đặc biệt giúp trẻ tăng cao sự tự tin.
Cờ Vua là môn học hiểu, khác những môn học ghi nhớ khác, trẻ sẽ học tất cả những kỹ năng trên một cách tự nhiên nhất qua từng buổi học bằng phương pháp của Trí Tuệ Việt. Cờ Vua là môn học chiến lược để phát triển tư duy lâu dài nhằm phát triển tư duy phản biện, tư duy logic, khả năng phân tích, đánh giá, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề. Vậy nên, hãy cho trẻ học cờ Vua sớm nhất có thể.
Não bộ của trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm với môi trường xung quanh và sẽ ảnh hưởng đến suốt quãng đời còn lại của trẻ. 3 tuổi là giai đoạn bùng nổ nhất trong sự phát triển não bộ, kích thước bộ não đã đạt 80% và số lượng các khớp nối thần kinh trong não bộ gấp 2 lần so với khi trưởng thành. Các giác quan của trẻ tiếp nhận thông tin từ những trải nghiệm trong môi trường xung quanh và gửi đến bộ não, nhờ đó mà não bộ được kích hoạt để hoạt động.
Càng nhiều trải nghiệm, các khớp nối thần kinh trong não bộ càng hoạt động tích cực hơn; các khớp nối thần kinh này khi ít được sử dụng sẽ trở nên yếu ớt và trực tiếp ảnh hưởng đến năng lực học tập, ghi nhớ, khả năng nhận thức sau này của trẻ.
Rate this post