Võ Thuật

Nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục trên thế giới đã chỉ ra rằng các môn năng khiếu có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ em, trong đó, võ thuật chính là môn học điển hình.

Lợi ích của việc học võ thuật ở trẻ mầm non đầu tiên có thể kể đến:

  1. Giúp trẻ rèn luyện về mặt thể chất

Ai cũng biết những ngôi sao võ thuật đều có một thể lực phi thường, họ có thể làm những điều mà người bình thường không thể làm như đập gạch, nằm lên bàn đinh, nhảy từ trên cao xuống mảnh thủy tinh, đẩy lùi ô tô bằng một tay…

Tuy nhiên, để có thể lực đó họ đều phải luyện tập thường xuyên từ rất nhỏ, từ đó có thể thấy lợi ích của việc cho trẻ em học võ đó là tăng cường thể lực, giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn, ít bị mắc các bệnh thông thường hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Ngoài ra, đó cũng có thể là tiềm năng cho sự nghiệp sau này của trẻ, chẳng hạn như vận động viên võ thuật hay diễn viên hành động…

  1. Trang bị thêm những kỹ năng tự vệ cho bản thân

Chắc hẳn, chẳng ai còn lạ lẫm với vấn nạn bạo lực học đường, một vấn nạn đang ngày càng gia tăng và gây nhiều bức xúc cho xã hội, vì thế để yên tâm hơn khi cho trẻ đến trường thì tốt nhất cha mẹ cho trẻ học tại các trường có đưa võ thuật vào giảng dạy.

Điều nó không chỉ giúp trẻ trang bị kỹ năng tự vệ, mà cha mẹ cũng bớt đi nỗi lo con mình bị bạo lực học đường hay bị lũ trẻ hàng xóm bắt nạt. Ngoài ra, học võ cũng giúp trẻ có thể đối phó linh hoạt trong trường hợp gặp phải kẻ xấu.

  1. Rèn luyện trí não cho trẻ

Có lẽ, không ít người cho rằng chỉ khi học toán, lý, hóa, các môn thường được dạy ở trường học thì mới là rèn luyện trí não còn học võ chỉ giúp rèn luyện thể lực, vì thế mọi gia đình thường bắt con cái chú tâm đến học những môn văn hóa trên lớp mà không quan tâm đến những môn năng khiếu như võ thuật.

Tuy nhiên, trên thực tế thì học võ cũng hỗ trợ đáng kể cho quá trình phát triển não bộ của trẻ em, bởi vì khi học võ trẻ phải ghi nhớ các đòn thế để có thể phản xạ nhanh, chuẩn xác.

Mỗi bài tập là một lần giúp gia tăng phản xạ của não bộ, vì thế khi trẻ được học tập và rèn luyện tại những môi trường kết hợp võ thuật vào giảng dạy là sự lựa chọn tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí tuệ.

————————————————————————————————–

Để biết thêm về các môn học của trung tâm, Quý đối tác có thể liên hệ :

PHÒNG TUYỂN SINH  TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT

Hotline: 076 911 0707 – 038 681 5858 – 092 954 5689 (zalo/sms)

FB: TrituevietEdu  || Page: Trung tâm Trí Tuệ Việt

 

Rate this post