TOÁN BÀN TÍNH – TOÁN THÔNG MINH

Toán vốn luôn được coi là môn học khô khan đáng sợ. Bởi vậy, những chương tình có khả năng giúp trẻ vượt qua nỗi sợ môn Toán là Chương trình Toán IQ – Toán thông minh của Trung tâm Trí Tuệ Việt đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm.

Toán là một môn học có mặt xuyên suốt trong quá trình học tập của bất kỳ đứa trẻ nào đến độ tuổi đi học cho đến khi kết thúc trung học phổ thông. Đây là một trong những môn học phức tạp, khó học mà không phải ai cũng có niềm yêu thích ngay từ đầu, nên việc giúp bé làm quen và thích nghi với môn toán là điều cần thiết và nên làm.

  1. Chương trình Toán IQ – Toán thông minh

Trung tâm Trí Tuệ Việt tiên phong trong việc đào tạo phát triển toàn diện não bộ cho trẻ nhỏ. Với phương pháp và giáo trình giảng dạy kết hợp giữa công vụ bàn tính gảy và các dạng toán IQ đã được cấp phép. Chương trình học của Trí Tuệ Việt giúp các em học sinh cơ hội học tập, rèn luyện trí não, khơi dậy tiềm năng não bộ của trẻ và giúp trẻ phát triển tiềm năng đó cũng như nhiều tiềm năng khác.

 Phương pháp tập luyện não bộ qua bàn tính gảy

Phương pháp tập luyện não bộ qua bàn tính gảy hay chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ ra đời với những tính năng ưu Việt, giúp trẻ phát triển đồng thời cả hai bán cầu não thông qua việc rèn luyện hàng ngày với bàn tính gảy.

Chiếc bàn tính gảy được thiết kế khác biệt so với bàn tính thông thường. Chúng có hạt gảy đặc trưng, dẹt hơn so với bàn tính thông thường, làm tăng diện tích tiếp xúc của tay với hạt gảy của bàn tính. Nhờ vào đó, các dây thần kinh ở các đầu ngón tay được kích thích mạnh mẽ hơn, tạ hiệu quả kích thích lên não bộ mạnh hơn, giúp trẻ phát triển đồng đều của 2 bán cầu não. Các hạt cũng có màu sắc sinh động, kích thích thị giác và phù hợp với thị hiếu của trẻ nhỏ. .

Sau một thời gian tập luyện với bàn tính gảy, trước mỗi bài tính, trong đầu trẻ sẽ hiện lên chiếc bàn tính tưởng tượng. Thay vì lấy các ngón tay gẩy hạt, các hạt của chiếc bàn tính tưởng tượng sẽ di chuyển theo sự điều khiển của trí não trẻ. Do vậy, trẻ hoàn toàn có thể tính toán dãy số với các phép tính cộng, trừ, nhân hoặc chia, những con số lớn trong khoảng thời gian cực ngắn, cụ thể bình quân vài giây/ phép tính.

Phương pháp luyện tập não bộ với bàn tính gảy sẽ giúp các bé nâng cao khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng phong phú, khả năng nghe, quan sát, độ chính xác cải thiện rõ rệt.

Tập thể dục não bộ 30 phút mỗi ngày

Cũng giống như việc tập thể dục mỗi ngày, rèn luyện não bộ hàng ngày cùng chiếc bàn tính sẽ đem lại một trí não khỏe mạnh, ổn định và tư duy tốt. UCMAS là chương trình đầu tiên đề cập tới việc tập gym cho não bộ. Nhờ việc rèn luyện thường xuyên này mà não bộ sẽ được kích thích tư duy và tính toán. Điều này giúp trẻ quen với các con số, thành thạo các phép tính. Đồng thời não bộ cũng quen với việc suy luận thường xuyên, nên giảm được cảm giác chán nản, mệt mỏi mỗi khi học tập hay làm việc.

Ngoài các buổi học trên lớp, mỗi học sinh theo học ở UCMAS Việt Nam đều được yêu cầu tập luyện cùng chiếc bàn tính gảy ít nhất 30 phút tại nhà mỗi ngày để duy trì hiệu quả phát triển não bộ tốt nhất. Bởi vì, học Bàn tính và Số học trí tuệ không phải học trong chốc lát hoặc thời gian ngắn là kết thúc, việc học có được thành công hay không là cả một quá trình rèn luyện lâu dài. Qua bài tập này các con sẽ vừa được rèn luyện vừa phát huy được đồng thời nhiều khả năng như: tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng và tính toán nhanh.

Rèn luyện não bộ toàn diện thông qua 4 hoạt động

Các bé sẽ được rèn luyện toàn bộ trí não thông qua 4 hoạt động: nghe tính, nhìn tính, thẻ số nhanh và viết số nhanh. Bốn hoạt động này sẽ đem lại cho bé những kỹ năng hiệu quả và cần thiết trong quá trình học tập và làm việc ở cả hiện tại và tương lai:

  • Hoạt động nghe tính: bé sẽ được khởi động đôi tai với các phép tính được thầy cô đọc liên tiếp theo tốc độ tăng dần đều.
  • Hoạt động nhìn tính với dãy các phép tính đã được viết sẵn, bé thực hiện các phép cộng trừ trong khoảng thời gian cho phép.
  • Hoạt động thẻ số nhanh sẽ giúp các bé nhớ mặt bàn tính, tính toán với trí nhớ và khả năng tưởng tượng của chính bản thân mình.
  • Hoạt động viết số nhanh các bé không chỉ được nhìn vào bảng, giấy để viết số, mà còn được tranh đua tốc độ với các bạn, tạo được sự cạnh tranh, hào hứng ngay trong lớp học của các con.

Bốn bài tập này sẽ giúp bé nâng cao nhiều khả năng: tập trung, lắng nghe, ghi nhớ, quan sát, hình dung tưởng tượng, tính toán, liên tưởng, tư duy nhanh gọn…

——————————————————————————————–

Để biết thêm về các môn học của trung tâm, Quý đối tác có thể liên hệ :

PHÒNG TUYỂN SINH  TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT

Hotline: 076 911 0707 – 038 681 5858 – 092 954 5689 (zalo/sms)

FB: TrituevietEdu  || Page: Trung tâm Trí Tuệ Việt

Rate this post