Múa – DanceSport

Tại sao trẻ nên học múa sớm?

Ngay khi ở các trường mầm non trẻ đã được dạy các hoạt động tích cực trong đó múa là bộ môn năng khiếu quan trọng không những giúp trẻ nâng cao thể chất mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về thẩm mỹ, trí tuệ, đạo đức và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

Học múa để dạy trẻ về đạo đức và sự cảm thông

Khi học múa, trẻ sẽ cần phối hợp với các bạn một cách nhịp nhàng để hoàn thành màn biểu diễn một cách tốt nhất. Có nghĩa là, trẻ phải học cách kết hợp với bạn, quan sát, nhường nhịn nhau trong mỗi động tác, không chen lấn, xô đẩy.

Quá trình này sẽ có những tác động tích cực đối với tư tưởng của trẻ, giúp trẻ biết cảm thông, chia sẻ với mọi người hơn, hình thành tình cảm đạo đức, đối nhân xử thế hợp lý. Nói theo cách của các chuyên gia nghiên cứu thì học múa là điều kiện thiết để hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức của trẻ.

Học múa giúp trẻ phát triển trí tuệ

Múa và những môn nghệ thuật biểu diễn nói chung đều được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ sự phát triển trí tuệ của con người. Khi học múa, trẻ cần tập trung quan sát, vận dụng khả năng ghi nhớ, vận động theo những giai điệu riêng.

Đây chính là bộ môn lý tưởng giúp trẻ có thể kết hợp được các cơ quan vận động, gồm thính giác, thị giác và chuyển động cơ thể, nâng cao năng lực cảm thụ âm nhạc, từ đó hoàn thiện về mặt tư duy.

Học múa giúp trẻ phát triển thể chất

Bạn có thể thấy những nghệ sĩ học múa từ nhỏ có cơ thể hết sức dẻo dai và đẹp chuẩn. Khi học múa, trẻ được vận động toàn thân theo nhịp điệu của từng bản nhạc. Điều này giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện, đồng thời kích thích hoạt động của hệ hô hấp và hệ tuần hoàn, giúp cải thiện sức khỏe thể chất cho trẻ.

Học múa giúp trẻ phát triển năng lực thẩm mỹ

Múa là bộ môn nghệ thuật điển hình cho cái đẹp. Sự kết hợp giữa động tác của cơ thể, với giai điệu sống động và các trang phục nhiều màu sắc… tất cả gợi cho trẻ những tình cảm, cảm xúc thẩm mỹ, giúp trẻ có nền tảng nhất định về nghệ thuật.

Mặc dù vậy, cha mẹ cũng cần hiểu rằng, múa chỉ có thể phát huy được vai trò thực sự hữu ích khi được giảng dạy bởi giáo viên có trình độ, có trách nhiệm với nghề, với trẻ. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải khiến trẻ cảm thấy vui vẻ, hứng thú với môn học này, để mỗi ngày đi học là một ngày vui./.

——————————————————————————————–

Để biết thêm về các môn học của trung tâm, Quý đối tác có thể liên hệ :

PHÒNG TUYỂN SINH  TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT

Hotline: 076 911 0707 – 038 681 5858 – 092 954 5689 (zalo/sms)

FB: TrituevietEdu  || Page: Trung tâm Trí Tuệ Việt

Rate this post