TẠI SAO PHẢI TRANG BỊ HÀNH TRANG CHO TRẺ BƯỚC VÀO LỚP 1?

Vào lớp 1 là một trong những bước ngoặt thay đổi trong cuộc đời của một đứa trẻ. Lúc này, trẻ sẽ phải chuyển sang học ở một môi trường hoàn toàn mới. Môi trường này đòi hỏi bé cần phải có sự tập trung và cố gắng nhiều hơn, thời gian học cũng nhiều hơn và lượng kiến thức bé phải học cũng nhiều hơn so với môi trường mầm non. Trong môi trường này bé phải tự học mà sự hỗ trợ của cô giáo sẽ ít hơn, mặt khác, bé cũng tiếp xúc với nhiều bạn hơn.

Ngoài những thay đổi về môi trường học, bạn bè giáo viên.. thì độ tuổi vào lớp 1 là lứa tuổi mà cái tôi của bé phát triển rất mạnh mẽ. Bé khó hòa đồng với bạn bè, dễ nổi giận và đặc biệt là sự ích kỷ cũng rất lớn. Chính vì thế, trước khi bé vào lớp 1 các bậc cha mẹ cần có sự chuẩn bị về tâm lý cho bé để tránh bé bị cô lập và không hòa nhập được với bạn bè.
Why Writing is Vital to Your Child's Education - Ripple Foundation

Trang bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 có lợi ích gì?

– Giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, dễ hòa đồng và dễ giao tiếp với bạn bè mới hơn. Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng nhưng hầu hết các bậc phụ huynh lại ít quan tâm đến. Chúng ta cần phải lưu ý hơn đến vấn đề sức khỏe và vận động của con em mình.
– Việc chuẩn bị tốt tâm lý sẽ giúp trẻ trở nên hăng hái hơn khi học tập, Từ đó giúp việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn.
Việc trang bị tốt cho trẻ kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp với bạn mới, giúp trẻ tự tin hơn trong học tập và tránh bị cô lập.
Hành trang cho bé tự tin vào lớp 1 - Báo Thái Bình điện tử
– Bố mẹ có sự chuẩn bị tốt cho bé sẽ có được những phản ứng phù hợp đối với kết quả học tập của bé. Từ đó, tạo được niềm tin của con cái với bố mẹ và lúc này bé sẽ trở nên vâng lời hơn và ít cãi lời hơn.
Cần trang bị gì cho trẻ bước vào lớp 1?
Hành trang mà bố mẹ cần chuẩn bị cho các con trước khi vào lớp 1 được chia thành 2 nhóm:
– Vật chất: bao gồm các dụng cụ học tập: sách, vở, cặp, quần áo, dụng cụ học tập…
– Tinh thần, tâm lý: cần đảm bảo sức khỏe cho bé, trang bị cho bé những kỹ năng giao tiếp, bảo vệ bản thân,…
Chúng ta thấy rằng việc chuẩn bị hành trang cho bé bước vào lớp 1 là một việc làm cần thiết và hết sức hữu ích. Các bậc phụ huynh cần chú ý để bé nhà mình có thể tự tin vững bước vào đời nhé!
Rate this post