TẠI SAO PHẢI HỌC KỸ NĂNG SỐNG?

Sống lạc quan và luôn mạnh mẽ
Việc tạo dựng lòng tự tin, sự lạc quan và yêu đời cho con trẻ là điều thực sự cấp thiết để con dễ thành công hơn trong cuộc sống sau này. Hãy cho con biết rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và con có thể gặp thất bại bất cứ lúc nào, dù là trong những chuyện nhỏ nhặt. Nhưng điều quan trọng là sau những thất bại đó, con học được gì? Từ đó con rút ra được kinh nghiệm gì cho mình, và con cần phải biết đứng lên làm lại từ đầu.
Bộc lộ và rèn khả năng làm việc nhóm, sáng tạo
Bằng cách thấm nhuần cho học viên không chỉ lòng độ lượng với những quan điểm khác biệt, sự cảm thông với những người xung quanh để từ đó trẻ có thể xử lý khéo léo hơn những tình huống xảy ra trong đội nhóm. Qua cách xử lý giúp trẻ bộc lộ khả năng lãnh đạo từ sớm.
Giúp phát triển sự tự tin nơi con
Tự tin là yếu tố quan trọng giúp con có thể khẳng định giá trị của bản thân và thành công trong tương lai. Luôn tin tưởng vào bản thân mình sẽ giúp con hoạt động và làm việc hiệu quả hơn, có những quyết định đúng đắn hơn. Để giúp con vượt qua sự nhút nhát, tâm lý sợ hãi khi gặp các vấn đề trong cuộc sống, chủ động tham gia vào các phong trào tập thể cha mẹ hãy rèn kĩ năng sống cho trẻ ngay từ khi cong nhỏ. Việc học kỹ năng sống sẽ giúp con tự tin vào bản thân mình hơn điển hình có thể dễ nhận thấy là dám đứng lên nói, nêu ý kiến, quan điểm của mình trước đám đông.
Khoan dung và vị tha hơn trong cuộc sống
Rộng lượng, vị tha là đức tính cao quý tốt đẹp mà của con người cũng không dễ gì có được. Ngoài sự tài giỏi, bố mẹ nào cũng muốn định hình để con cái trở thành những người có phẩm chất cao quý, giàu tình thương nhân ái. Qua những bài học kỹ năng sống, những tình huống được dàn dựng của các thầy cô cũng như cách xử trí của bố mẹ, trẻ sẽ học tập và làm theo từ đó hình thành nên tấm lòng nhân ái, vị tha trong cuộc sống.
Rate this post