CON BẠN CÓ NĂNG KHIẾU HỌC PIANO HAY KHÔNG?

CON BẠN CÓ NĂNG KHIẾU HỌC PIANO HAY KHÔNG?

Cũng như nhiều mộn học khác, nếu trẻ có năng khiếu thì việc học piano sẽ trở lên dễn dàng hơn nhiều. Vậy làm sao để biết bé có năng khiếu học piano hay không? Dưới đây là 3 yếu tố dùng để đánh giá năng khiếu học piano của con.
1. Sự nhạy cảm với âm nhạc :
Sự nhạy cảm với âm nhạc rất quan trọng trong quá trình học piano cũng như bất kỳ một loại nhạc cụ nào của trẻ. Sự nhạy cảm với âm nhạc có thể giúp trẻ học piano dễ dàng hơn, ghi nhớ bản nhạc tốt hơn. Nó thường được thể hiện qua việc bé yêu thích âm nhạc và có thể cảm thụ được âm nhạc một cách rất tự nhiên. Bé có thể dễ dàng bắt chước ngay giai điệu và hát theo rất đúng. Khi học nhạc thì có thể nhận biết và nhớ nốt nhạc nhanh chóng.
Vậy làm sao để nhận biết sự nhạy cảm với âm nhạc của trẻ? Các bé có sự nhạy cảm với âm nhạc thường thuộc lời bài hát rất nhanh và hay hát theo nhạc. Bé hay “đánh giá” bài hát là hay hoặc dở. Bé cũng nhớ nhớ giai điệu rất nhanh dù không biết nốt nhạc. Nếu con có những biểu hiện như vậy thì cha mẹ có thể yên tâm rằng con có năng khiếu để học piano nhé.

2. Tai nghe nhạy :
Có tai nghe nhạy cũng rất quan trọng khi con học piano. Trẻ có tai nghe nhạy sẽ dễ nhận biết những chi tiết mà thường thì các trẻ khác ít nhận ra hay bỏ sót. Điều này rất có lợi cho trẻ học piano vì khi học piano bé sẽ cần chú ý rất nhiều đến các tiểu tiết như tông nhạc, phím đàn…
Bạn có thể biết trẻ có tay nghe nhạy hay không qua các phép thử đơn giản. Ví dụ bạn đánh 2 lần đoạn “Do re mi fa sol” cho bé nghe, sau đó mình đánh lại đoạn đó mà bỏ mất 1 nốt rồi hỏi bé có gì khác biệt, thì bé có thể nhận ra là thiếu 1 nốt. Khi bé đã học piano, cha mẹ có thể thường yêu cầu bé không nhìn đàn, nghe cách bé đánh nốt và xướng âm.

3. Nhạy cảm nhịp nhạc :
Sự nhạy cảm với nhịp nhạc của trẻ được thể hiện qua việc trẻ có thể cảm thụ được nhịp điệu, theo được nhịp điệu và có thể lập lại nhịp điệu đó.
Cha mẹ có thể kiểm tra sự nhạy cảm với nhịp điệu của trẻ qua việc thử đánh 1 bài thiếu nhi, vừa đánh vừa chỉnh nhịp nhanh hơn hay chậm đi. Nếu bé có thể nhận biết và hát nhanh/chậm lại theo nhạc thì bé nhạy cảm với nhịp điệu, rất thích hợp để học piano.

Nếu bé có cả 3 yếu tố trên thì không còn nghi ngờ gì nữa, con bạn rất có năng khiếu học piano rồi đấy.
Vậy nếu như con không có năng khiếu học piano thì sao? Không sao cả, chỉ cần con có đam mê học piano thì bạn hãy cứ tạo điều kiện cho con tham gia các khóa học piano. Chỉ cần có niềm đam mê và sự kiên trì, con cũng có thể theo đuổi giấc mơ âm nhạc.
Hãy đăng ký ngay KHÓA HỌC PIANO tại Trung tâm năng khiếu Trí Tuệ Việt hôm nay để chắp cánh ước mơ nghệ thuật của trẻ ngay từ hôm nay nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký học thử vui lòng liên hệ:
Hotline: 038 681 58 58 – 037 259 6666
Phòng tuyển sinh – TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT
Trụ sở chính: Số 9 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội
Cơ sở 2: số 475 Kim Ngưu , Hai Bà Trưng, Hà Nội

Rate this post