CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG SỐNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 6 – 12 TUỔI

Mùa hè sắp đến rồi. Với nhiều phụ huynh, đây là một khoảng thời gian nhiều đắn đo, phải cân nhắc giữa những quyết định như: “Nên cho con chơi thật thỏa thích hay nên tranh thủ cho con đi học hè? Nếu không đi học thì liệu có ổn khi con không có người chăm sóc, hướng dẫn? Còn nếu đi học thì chọn gì đây giữa vô vàn các môn học?”.

Là một trong những chương trình được Trí Tuệ Việt đầu tư và hoàn thiện nhất, Chương trình kỹ năng sống HAPPY SUMMER sẽ giúp cho kỳ nghỉ hè của con bạn vui tươi, thú vị và tràn đầy ý nghĩa. Chúng tôi thấu hiểu những lo lắng và mong muốn đồng hành cùng quý phụ huynh trong việc giúp trang bị cho các em những kỹ năng sống vô cùng quan trọng với những phương pháp học trải nghiệm nhẹ nhàng, sinh động, gắn với thực tế, giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, sống mạnh mẽ và hòa đồng, tự chủ, độc lập và khéo léo hơn, có khả năng học tập sáng tạo, các em hiểu hơn về bản thân mình và biết yêu thương chia sẻ với những người xung quanh.

Chúng tôi tin rằng, khi tham gia Chương trình kỹ năng sống HAPPY SUMMER,  được thiết kế khoa học dựa trên nền tảng tâm lý lứa tuổi, các em sẽ có tâm thế học tập tốt hơn khi quay trở lại trường học chính khóa sau mùa hè ý nghĩa này.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

  • Hoạt động “Tư duy – Sáng tạo”: Cung cấp cho các em công cụ để học tập hiệu quả tại trường và tự học ở nhà. Các em có cơ hội sử dụng công cụ tư duy một cách tự  nhiên nhất, từ đó có sự lựa chọn công cụ phù hợp với đặc điểm học tập của bản thân. Công cụ tư duy sẽ giúp các em tưởng tượng, ghi nhớ, lên kế hoạch và phân loại thông tin tốt hơn, để việc học của các em trở nên hứng thú và hiệu quả hơn, hỗ trợ giảm bớt các thói quen ảnh hưởng không tốt đến khả năng tập trung chú ý như xem Tivi, chơi Ipad, chơi game quá nhiều…
  • Hoạt động “Tự lập – Tự tin”: Giúp các em có kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ứng xử với cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh, kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm…. Khi được nhận thức rõ ràng và có hành trang cụ thể, các em sẽ tự tin hơn để đối diện và vượt qua các vấn đề trong cuộc sống.
  • Hoạt động “Chia sẻ – Yêu thương”: Giúp các em nhận thức về mối quan hệ với cha mẹ, bạn bè xung quanh, ý thức về hoàn cảnh sống của mình hiện tại. Từ đó hình thành những thói quen tốt, biết chia sẻ cảm xúc, sống trách nhiệm, sống bao dung, sống yêu thương hơn với bản thân và những người xung quanh.
  • Hoạt động “Trải nghiệm khám phá”: Là những hoạt động kỹ năng thực tế tạo cơ hội cho các em trải nghiệm thực tế những nội dung đã học ở các hoạt động trước. Đây là một hình thức giúp các em có ấn tượng sâu sắc hơn về những giá trị đã học, tạo cơ hội để rèn luyện kỹ năng. Giúp các em khám phá thực tế đầy vui nhộn và thú vị, không những giúp bé hiểu hơn về thế giới quanh mình mà qua đó còn rèn cho bé kỹ năng tự tìm hiểu một đề tài, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề… Mỗi chương trình sẽ có một chủ đề riêng như: Bé và quà tặng mẹ, Bé và tình yêu của cha, Bé khám phá các loại nghề nghiệp, Bé tìm hiểu về các sự kiện và các phương thức truyền thông tin, bé tập giải quyết các vấn đề xung quanh bé…
Rate this post